Quà tặng tân gia nhà mới luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người bởi không biết phải chọn quà như thế nào cho phù hợp và ý nghĩa. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết sau đây nhé.

1. Mối quan hệ giữa bạn và gia chủ

Quà tặng tân gia nên lựa chọn sao cho phù hợp với mối quan hệ của bạn với gia chủ

Tùy theo những mối quan hệ khác nhau sẽ có những cách chọn quà khác nhau. Trước khi mua quà tặng tân gia bạn nên xem xét kỹ mối quan hệ của mình với gia chủ để đảm bảo sẽ chọn được một món quà phù hợp và ý nghĩa.

Bạn không nên tặng quà một cách qua loa bởi làm như vậy sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy bạn chỉ tặng quà cho có lệ, chứ không hề coi trọng mối quan hệ giữa đôi bên.

2. Tặng quà tân gia theo sở thích của người nhận

Một món quà tặng nếu không đúng với sở thích của gia chủ thì món quà đó sẽ trở nên vô nghĩa mặc dù bạn đã tốn rất nhiều tâm tư để có thể chọn lựa được món quà này.

Không chỉ vậy, việc tặng quà tân gia nhà mới không phù hợp với sở thích của gia chủ còn khiến họ nghĩ rằng bạn chỉ tặng quà cho xong chứ không hề để tâm đến món quà này hoặc cũng có thể họ cho rằng bạn có ý mỉa mai, trêu đùa họ.

Vì vậy, khi lựa chọn quà tặng tân gia nhà mới, bạn cần tìm hiểu sở thích của gia chủ để có thể lựa chọn được một món quà sao cho phù hợp để món quà của bạn trở nên ý nghĩa và hữu ích hơn đối với gia chủ.

3. Tặng quà theo vận mệnh của gia chủ

Quà tặng tân gia nên lựa chọn theo vận mệnh của gia chủ

Mỗi một số mệnh đều sẽ hợp hoặc xung khắc với một mệnh nào đó trong ngũ hành. Bạn nên chú ý đến yếu tố này khi lựa chọn quà để thể hiện sự tinh tế của mình cũng như thông điệp tốt đẹp mà bạn muốn gửi tới gia chủ.

Nếu bạn không hiểu biết nhiều về vấn đề này, để chắc chắn, trước khi chọn quà bạn có thể tham khảo ý kiến của chủ cửa hàng tránh trường hợp chọn phải món quà xung khắc với vận mệnh của chủ nhà sẽ khiến họ cảm thấy bạn không thành tâm khi chọn quà hoặc bạn đang có ý đồ xấu đối với họ.

4. Cân nhắc đến túi tiền của bạn

Trước khi chọn quà, bạn nên cân nhắc đến số tiền mà bạn đang có, đừng thấy bạn bè hay những người xung quanh tặng những món quà đắt tiền mà lựa chọn món quà “quá sức” với túi tiền của mình.

Một món quà đắt tiền chưa chắc đã phải là một món quà ý nghĩa mà quan trọng là tình cảm mà bạn muốn gửi gắm thông qua món quà. Chính vì vậy, thay vì lựa chọn một món quà quá sức, bạn nên lựa chọn một món quà độc và lạ để gây ấn tượng với gia chủ.

Trên đây là những lưu ý khi mua quà tặng tân gia nhà mới mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong việc chọn quà tân gia sao cho phù hợp và ý nghĩa.