Khi không khí Tết ùa về khắp mọi nẻo đường, việc lựa chọn quà tặng Tết đem đi biếu tặng lại càng được nhiều người quan tâm. Mọi người thường nhận những dịp như thế này để thể hiện tình cảm, sự quan tâm tới gia đình, đồng nghiệp, bạn bè… Đây cũng là một truyền thống tốt đẹp trong văn hóa Việt Nam. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những món quà tặng Tết chúc thọ cho ông bà để bạn tham khảo.

1. Lẵng quà tết

Lẵng quà ngày tết là một trong những món quà tặng tết không thể thiếu mỗi độ tết đến xuân về.

Mứt Tết

Mứt tết

Mứt Tết là một trong những món quà tặng tết truyền thống từ xa xưa. Một hộp mứt tết có đầy đủ các loại hoa quả như hạt sen, dừa, gừng, bí… cùng đầy đủ các vị như chua, cay, mặn, ngọt… tượng trưng cho lời chúc mà người tặng muốn gửi tới người nhận một năm gia đình sum vầy, hạnh phúc. Đây là món quà luôn được nghĩ đến đầu tiên trong dịp tết.

Giỏ hoa quả

Giỏ hoa quả

Ngày thường, con cháu vẫn hay mua trái cây biếu ông bà nên vào ngày tết, bạn nên chọn những trái cây lạ mắt đặc biệt để thể hiện tâm ý của mình ví dụ như bộ trái cây khắc chữ Phúc, Lộc, Thọ.

2. Tranh mừng thọ

Tranh là một trong những món quà không thể thiếu và thể hiện rõ tâm ý của con cháu đối với ông bà vì trên đó ghi rõ tấm lòng, ước nguyện của con cháu.

Đây cũng là một trong những món quà ý nghĩa thể hiện sự hiếu thuận của con cháu với ông bà vừa có thể làm quà tặng tết vừa là quà mừng thọ.

Tranh thêu

Tranh thêu mừng thọ

Bạn có thể chọn bộ tranh thêu Phúc – Lộc – Thọ thể hiện lời chúc với ý nghĩa trọn vẹn chúc ông bà hạnh phúc, nhiều may mắn và ở bên con cháu dài lâu. Ngoài ra bạn có thể chọn các mẫu khác vì mẫu mã của tranh thêu rất đa dạng lại hợp với túi tiền của nhiều người nhưng không làm mất đi giá trị ý nghĩa của nó.

Tranh đồng

Tranh đồng

Từ xưa tới nay, tranh đồng mừng thọ cũng là một trong những món quà được nhiều người lựa chọn để chúc thọ ông bà.

Vừa mang giá trị cao vừa có tính nghệ thuật cũng như đẹp, độ bền cao chính là những ưu điểm của loại tranh này.

Tranh sơn mài

Một trong những sản phẩm truyền thống lâu đời của người Việt chính là tranh sơn mài. Mỗi bức tranh là một nghệ thuật có ý nghĩa lớn về mặt nội dung, gửi gắm thông điệp chúc ông bà mạnh khỏe, sống lâu.

3. Thuốc bổ

Cây nấm bổ sức khỏe

Ngoài hỏa quả, bánh kẹo ngày tết và tranh, bạn có thể biếu tặng ông bà những loại thuốc bổ như nhân sâm, tổ yến hay nấm linh chi.

Đây là những món quà vừa có giá trị cao vừa nặng tình nghĩa. Tặng thuốc bổ cũng chính là lời chúc mong ông bà luôn luôn mạnh khỏe, hưởng phúc bình an và ở bên cạnh con cháu dài lâu.

Trên đây là một vài gợi ý của chúng tôi trong việc lựa chọn quà tặng tết ý nghĩa cho ông bà. Hi vọng sau bài viết này, bạn đã có thể chọn những món quà đúng ý mình và hợp ý ông bà.